ครัวปูนเปลือย สวย ดิบ เท่ สไตล์ลอฟท์

ห้องครัวแนวลอฟท์ หลากไอเดียหลากอารมณ์ ต่างครัวสวย สำหรับผู้ชื่นชอบการทำอาหาร

ห้องครัวปูนเปลือยขัดมัน แบบเรียบง่าย
ครัวปูนเปลือยขัดมันแต่ครบครันฟังก์ชั่นใช้งานครัว มีช่องหน้าต่างเปิดแสงสว่างได้เพียงพอและสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ อาจแต่งเติมสีสันให้มุมกินข้าวด้วยการเลือกใช้เก้าอี้และของตกแต่งที่มีสีสันสดใส ตัดกับกำแพงในโทนสีเข้มขรึม ของตกแต่งสามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจ สบายตา และลงตัวเลยให้ครัวของคุณกับสมาชิกในครอบครัวได้ไม่น้อย

เน้นเฉพาะจุด ขัดมันแบบโชว์ลาย
ห้องครัวเรียบง่าย แต่เน้นเคาท์เตอร์ครัวสไตล์ขัดมัน ดิบเท่ เพิ่มเทคนิคทาน้ำยาเคลือบเพื่อสร้างลวดลาย ทำให้ห้องครัวเรียบๆ ดูเด่นและน่าสนใจขึ้น นอกจากนี้การใช้โทนสีน้ำตาลอย่างสีไม้ ลายไม้ มาช่วย ทำให้ครัวดูโดดเด่นแปลกตา ไม้ธรรมชาตินี้ให้อารมณ์แบบไทยๆ สวยเรียบใช้งานง่าย สามารถเพิ่มลูกเล่นแนวพื้นที่กำแพง นำกระดานขนาดดำและชอล์คสำหรับใช้ขีดเขียนตกแต่ง หรือใช้จดเมนูอาหารประจำวัน ก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

เรียบง่ายและสวยงาม
การออกแบบเคาน์เตอร์ครัวด้วยดีไซน์เรียบง่าย ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใช้งานต่างๆ ให้ใช้งานได้จริง เป็นครัวที่ใครหลายๆคนปราถนา หากลองนำไฟ led เส้น มาประดับครัวโดยการให้แสงไฟส่องรำไรบริเวณมุม หรือ ขอบโต๊ะ ก็ดูเท่ ไม่น้อย ให้อารมณ์ลอฟท์แบบร๊อค มีเคาน์เตอร์บาร์ในครัวที่บ้านแบบนี้คงถูกใจคนชอบปาร์ตี้ไม่น้อย Tips: แนะนำในการลือกใช้ led strip light หรือ ไฟเส้น led หากคุณไม่ชำนาญในเรื่องไฟฟ้าควรเลือกซื้อ ไฟ led เส้น 220v เนื่องจากใช้งานง่าย สามารถเสียบไฟบ้านแล้วใช้งานได้ในทันที

loft-kitchen

ครัวสีขาว
ห้องครัวสีขาวแสนเรียบง่ายมองดูสะอาดตา และเจ้าของน่าจะวางคอนเซปต์ไว้ว่า “สีขาวเท่านั้น” ซึ่งออกมาขาวสมใจ และสวยโดนใจใครหลายคนแน่นอน ครัวนี้ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวรูปแบบตัวแอล (L) และตกแต่งผนังด้วยกระเบื้อง มีมุมรับประทานอาหารโทนสีขาว เก็บรายละเอียดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าสีเข้ม อ่อน และสร้างความโดดเด่นขึ้นอีกด้วยผ้าปูโต๊ะ เป็นครัวลอฟท์แนวสะอาดตา สวยงาม และน่าสนใจ

คลาสสิค และฉีกกฏ
จากบ้านที่ถูกรีโนเวท มาถึงห้องครัวครัว ฉีกกฎการแต่งบ้านแบบเดิมๆ ด้วยการประดับตกแต่งโคมไฟแชนเดอร์เลียสีสันโดดเด่น เช่น สีแดง สีเหลือง ไว้กลางห้อง ประดับผนังด้วยกระเบื้องเรโทร หรือาจใช้ลายอิฐเฉดสีแดงส้มตัดกันสีเทาของครัวปูน สร้าง movement สวยงาม สุดคลาสสิกที่ไม่เหมือนใคร

แบบห้องครัวแนวลอฟท์ห้องนี้ เน้นการใช้สีธรรมชาติจากปูนเปลือยผสมผสานกับงานไม้ ให้พื้นที่ออกมาดูสวย เท่ แบบดิบ ๆ แต่ก็ยังคงความทันสมัยไว้ด้วยของประดับครัว เช่นชุดครัวบิวท์อิน ชั้นวาง เก้าอี้ โต๊ะ แจกัน ประดับด้วยของตกแต่งเพิ่มเติมให้ได้บรรยากาศกึ่งโมเดิร์นให้เข้าคอนเซ็ปต์ลอฟท์ร่วมสมัย การเพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียวจะช่วยให้ครัวไม่ดูแข็งจนเกินไป แล้วยังช่วยให้ห้องครัวนี้ดูมีเสน่ห์ขึ้นอีกด้วย